TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ “ QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN”

Điều hành viên: Lý Thu Thảo

TỔNG KẾT CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ

“QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN”

Do vnthidan.eazy.vn tổ chức

Kính thưa quý Thi hữu!

Tết đến Xuân về, Tết đi Xuân ở lại. Ba ngày Tết ngắn ngủi đã đi qua , nhưng không khí Tết, hương vị Tết vẫn còn phảng phất, dư âm Tết đang còn lâng lâng, say đắm trong lòng người. Đào mai vẫn đang khoe sắc cùng đất trời, cùng ngàn hoa phơi phới, cùng vạn vật mừng Xuân .

Để chào mừng mùa Xuân mới, đón Tết cổ truyền của dân tộc, hòa vào không khí đón Xuân của cả nước, www.vnthidan.eazy.vn đã phát động một cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề “QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN”. Mặc dù thời gian rất ngắn, từ lúc phát động đến khi kết thúc nhận bài dự thi chỉ vẻn vẹn 25 ngày, mặc dù những ngày cận Tết , mọi người, mọi nhà đều tấp nập, khẩn trương, bận rộn để thu vén công việc, sắp xếp thời gian để chuẩn bị đón Tết, song với sự say mê, nhiệt tình của quý Thi hữu, Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Có 25 tác giả với nhiều lứa tuổi , nhiều thành phần khác nhau đến từ mọi miền tổ quốc , có tác giả còn rất trẻ , có tác giả đã nghỉ hưu , cũng có tác giả ban ngày tất bật lao động sán xuất , tối về làm thơ … đã tham gia Cuộc thi. Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận dược 57 tác phẩm tham gia dự thi và gần 20 bài hưởng ứng cuộc thi . Đây thực sự là một thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức chúng tôi.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình , sôi nổi của quý Thi Hữu, cảm ơn sự làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của Ban giám khảo để hoàn thành công việc đúng kế hoạch và mục đích đề ra.

“QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN” là một chủ đề rất rộng. Để khai thác hết mọi góc cạnh, hết mọi vẻ đẹp, hết mọi sắc màu… của mùa Xuân, của Quê hương, đất nước thì với một thời gian ngắn như vậy thì ở Cuộc thi lần đầu tiên này chúng ta chưa làm được . Tuy nhiên, với sự cảm nhận nhạy bén của những người làm thơ thì đã bắt gặp được những ý thơ, những tứ thơ, những khoảnh khắc thơ rất chân thực , sắc nét , phản ánh được một góc độ nào đó về Mùa Xuân, về quê hương đất nước . Mỗi người chạm được vào một nét Xuân khác nhau, nhiều nét Xuân ấy khi hội tụ về đây đã làm nên một bức tranh Xuân rất đẹp về quê hương , đất nước , phản ánh được không khí rạo rực, tưng bừng đầy màu sắc của Xuân, phản ánh được không khí đón Xuân của mọi miền Tổ quốc và những khát khao, ước vọng của mùa Xuân.

Sau Vòng 1 (sơ tuyển) và Vòng 2 (bán kết), Ban giám khảo đã chọn ra được 15 tác phẩm của 11 tác giả vào Vòng chung kết, đồng thời tiến hành xếp hạng như sau:


KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Giải nhất:


Xuân Đất Thép (Hoàng Hữu Nghĩa)

Giải nhì đồng hạng:
1. Quê hương vào xuân (Nguyễn Sơn Phương)
2. Khúc tráng ca mùa xuân (Ngọc Bích)


Giải ba đồng hạng:
1. Thư Lính biền (Huệ Nguyên)
2. Mùa xuân ơi Mùa xuân (Phạm Mai Hương)
3. Con là xuân thiên thu (Thu Phong)


04 giải khuyến khích:
1. Xuân Tổ quốc (Dạ Minh Châu)
2. Hỡi người năm ấy (TTN)
3. Bầu sữa – Bầu trời (Nguyễn Thanh)
4. Tình xuân (Viên Mãn)


Ngoài những tác phẩm đạt thứ hạng cao, Ban tổ chức chúng tôi rất lấy làm tiếc vì còn có rất nhiều tác phẩm cũng được đánh giá rất tốt nhưng không nằm trong danh sách trao giải (do cơ cấu giả thưởng và thể lệ cuộc thi: mỗi tác giả chỉ được chọn một bài có số điểm cao nhất để trao giải).

Ngoài những thành công của cuộc thi , Ban tổ chức rút ra những bài học kinh nghiệm như sau :
1. Có lẽ do thời gian cuộc thi quá ngắn nên có một số bài thi chưa được gọt giũa cẩn thận (câu chữ , bút pháp… để nâng giá trị và nghệ thuật của tác phẩm lên) nên dù ý thơ rất hay, cách gieo vần rất khá nhưng (có thể) tác giả viết vội rồi gửi dự thi luôn nên bài dự thi không vào được đến Vòng chung kết. Bên cạnh đó, có một số tác phẩm gửi về dự thi cho thấy tác giả viết có phần gò ép , chưa thanh thoát nên còn thiếu tự nhiên, không có thần sắc, thiếu hẳn chất thơ.


2. Vì thời gian ngắn nên ban giám khảo chưa tổ chức phân tích, bình phẩm để tìm hết cái hay, cái đẹp, cái hồn, cái chất của tác phẩm nên đã xảy ra việc: Cùng một tác phẩm nhưng sự đánh giá của các thành viên Ban giám khảo chênh lệch nhau rất nhiều. Theo quy chế chấm điểm, những kết quả của Giám khảo nào có sự khác biệt lớn so với những thành viên còn lại sẽ bị hủy bỏ kết quả.

3. Có vài trường hợp do người dự thi chưa đọc kỹ thể lệ cuộc thi nên dẫn đến những sai sót, phạm quy định của Cuộc thi. Đó là: gửi bài đã đăng, thậm chí đã dự thi ở những cuộc thi khác; gửi dự thi quá số bài quy định; đăng trực tiếp lên trang thơ của mình…

Cuộc thi thơ “QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN” do vnthidan.eazy.vn tổ chức đã khép lại. Tuy còn nhiều thiếu sót do lần đầu tiên tổ chức, thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng đã thành công tốt đẹp. Những bài học được rút ra từ Cuộc thi này sẽ giúp cho Việt Nam Thi đàn tổ chức tốt hơn những hoạt động tiếp sau. Những tác phẩm đoạt giải và một số tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ được VNTĐ tuyển chọn in thành sách sau này.


Thay mặt Việt Nam Thi đàn , tôi xin chân thành cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân, Nhà thơ Nguyễn Huy Dung (Cố vấn Cuộc thi). Xin chân thành cảm ơn: Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng toàn thề quý thành viên đã quan tâm, động viên, khích lệ - đặc biệt là những thành viên đã tham gia và hưởng ứng cuộc thi này!

Kính chúc quý vị một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang , thịnh vượng!TM. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI


QTV Cao Nghiêm
Dạ Ngọc Bích kính chào Bác Huy Dung, BQT, BDH và BTC, BGK cuộc thi sáng tác thơ "Quê Hương Vào Xuân"
Ngọc Bích rất vui và hạnh phúc khi được tham gia vào cuộc thi và rất bất ngờ khi đã giành được giải nhì đồng hạng của cuộc thi . Một niềm hạnh phúc lâng lâng khó tả với một người mới tập tọe làm thơ . Đây là một niềm khích lệ động viên rất lớn và cũng sẽ là một động lực , là niềm tin để Ngọc Bích rèn luyện nhiều hơn nữa mỗi khi viết bài .
Ngọc Bích xin cảm ơn BTC, BGK đã ưu ái giành cho Ngọc Bích giải thưởng vô cùng danh giá này . Ngọc Bích xin nhận giải thưởng này để làm một kỷ niệm đáng nhớ và làm cái mốc đê Ngọc Bích phấn đấu vươn lên trong cuộc đời và trong niềm đam mê thơ văn của mình .
Ngọc Bích chỉ xin được nhận giấy chứng nhận , còn tiền thưởng xin phép BTC cho Ngọc Bích được không nhận và xin được dâng tặng vnthidan.eazy.vn để ủng hộ vào "quỹ phát triển vnthidan " . Kính mong BTC đồng ý cho nguyện vọng của Ngọc Bích .
Ngọc Bích xin chân thành cảm ơn và kính chúc Bác Huy Dung, BQT, BĐH và toàn thể gia đình vnthidan.eazy.vn một năm mới hạnh phúc , mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng
Xin chân thành cảm ơn
Kính chào Ban Tổ chức cuộc thi Thơ Xuân 2013.

Tôi mấy mươi năm lăn lộn chiến trường gửi bao nỗi niềm trên mảnh đất thân thương , giờ đây thật hạnh phúc bởi đất nước thanh bình .
Trước thềm xuân Quý Tỵ cái hồn thơ tiềm ẩn bấy lâu được hồi sinh... May mắn tôi được giải nhất. Thật hạnh phúc! Đây là món quà tinh thần rất quý báu phải không các bạn? Vâng! Rất hạnh phúc.
Tôi mạn phép nhận kỉ niệm chương làm lưu niệm . Phần tiền xin gửi lại cho ban Tổ Chức vnthidan.
Trân trọng cám ơn.
huunghia
Cao Nghiêm nhận được Email của tác giả Nguyễn Sơn Phương gửi đến . Vậy xin trích đăng nội dung như sau . Phần thông tin , địa chỉ và số TK xin được giữ kín .

Kính gởi QTV CAO NGHIÊM
Trước tiên, kính chúc Admin, VNTD, BQT và Điều hành,
Một năm mới HẠNH PHÚC - SỨC KHỎE - THỊNH VƯỢNG - AN KHANG.
Kính chúc thidanEazy Phát triển bền vững.
Kính Admin ,
Thật vinh dự được nhận giải thưởng của Admin và BTC Cuộc thi. Món quà quí báu ấy cũng là món quà tinh thần để tôi cố học hỏi thêm nhiều điều hữu ích trong việc học hỏi và sáng tác thơ ca.
Tôi tưởng, không gì sánh bằng phần thưởng tinh thần, song tôi muốn chia sẻ niềm vui với thidan bằng cách : Chỉ nhận 100000d (một trăm ngàn dồng), số còn lại, mong Admin và BQT cho phép tôi góp Vào quỷ ThidanEazy để tùy sử dụng.
Kính thưa quý Thi hữu!

Thay mặt Ban Quản trị - Điều hành (BQT – ĐH) và Ban Tổ chức cuộc thi, một lần nữa tôi xin được nồng nhiệt chúc mừng những tác giả có tác phẩm đạt thứ hạng cao trong cuộc thi sáng tác thơ "QUÊ HƯƠNG VÀO XUÂN" do http://www.vnthidan.eazy.vn tổ chức!

Việt Nam Thi đàn vô cùng trân trọng và xin chân thành cảm ơn anh Trần Hữu Nghĩa
bạn Ngọc Bích và Anh Nguyễn Sơn Phương đã có nghĩa cử cao đẹp: Không nhận giải thưởng về mặt vật chất, tình nguyện đóng góp số tiền thưởng vào quỹ xây dựng và phát triển của http://www.vnthidan.eazy.vn!

Kính thưa quý vị!

Vnthidan.eazy.vn là một forum mới được thành lập với tôn chỉ nhất quán và xuyên suốt của người sáng lập cùng BQT - ĐH là " XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VÌ CỘNG ĐỒNG, BỞI CỘNG ĐỒNG”. Vì vậy, http://www.vnthidan.eazy.vn đã và sẽ không kêu gọi bất kỳ một sự đóng góp nào về vật chất cho ngôi nhà chung này. Tuy nhiên, như trên đã nêu, Việt Nam Thi đàn sẵn sàng đón nhận và vô cùng trân trọng đối với mọi sự đóng góp (cả ý kiến xây dựng và vật chất) của thành viên – vì một http://www.vnthidan.eazy.vn phát triển bền vững.

BQT - ĐH chúng tôi nguyện sẽ làm hết sức mình, trong khả năng có thể để không phụ lại niềm tin yêu cùng sự kỳ vọng của mọi người! Những đóng góp ban đầu của thành viên (thông qua sự không nhận giải thưởng của các tác giả đoạt giải) sẽ được Việt Nam Thi đàn đưa vào “Quỹ xây dựng và phát triển Việt Nam Thi đàn”. BQT – ĐH chúng tôi đề cử (nếu không có ý kiến gì khác thì sẽ là chính thức) QTV Tường Vi làm Thủ quỹ cho “Sơn trang Hoa hồng” của chúng ta.

Kính chúc quý thành viên mạnh khỏe, hạnh phúc!

Trân trọng!
Ngày 21 tháng 02 năm 2013
TM. Ban Quản trị - Điều hành
QTV Cao Nghiêm
.

Kính chào BQT, BGK, BĐH vnthidan!

TP là người mới tham gia diễn đàn http://vnthidan.eazy.vn/ nêncũng còn nhiều lạ lẫm và bỡ ngỡ, nhân dịp diễn đàn tổ chức thi thơ mừng quê hương vào xuân, rất vui vì mình cũng có giải ba đồng hạng trị giá 400 ngàn, TP xin phép chỉ nhận giấy chứng nhận còn tiền xin ủng hộ vào công quỹ vnthidan.
Năm mới kính chúc BQT, BGK, BĐH một mùa xuân vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Thu Phong
Sáng nay Cao Nghiêm mở máy ra thì nhận được Email của tác giả Phạm Mai Hương . Xin đăng tải lên luôn :

Kính gởi QTV CAO NGHIÊM
Tôi là Phạm Mai Hương.Trước tiên - Nhân dịp năm mới - xin kính chúc Admin, VNTD, BQT và BĐH SỨC KHỎE và HẠNH PHÚC ! Chúc VNTD ngày càng phát triển bền vững.
Tôi là người mới tham gia VNTD. Rất may mắn là trong cuộc thi thơ mừng quê hương vào xuân của VNTD tôi đã đạt được giải 3 đồng hạng. Tôi xin phép được gửi số tiền thưởng mà tôi được nhận vào công quỹ của VNTD. Và xin được nhận giấy chứng nhận với thông tin cá nhân :
Phạm Mai Hương - nguyên quán : xã Nghĩa Trung , huyện Nghĩa Hưng , tỉnh Nam Định.
Trú quán : xã Khánh Công, huyện Yên Khánh , tỉnh Ninh Bình.
Một lần nữa xin kính chúc Admin, VNTD, QTV CAO NGHIÊM , BQT và BĐH lời chúc tốt đẹp nhất !
Phạm Mai Hương
Kính chào Admin, BQT,BDH và BTC cuộc thi "Quê hương vào Xuân"
Dạ Minh Châu mới đi chữa bệnh ở nước ngoài . Nay về vào vnthidan.eazy mới hay tin mình được giải khuyến khích của cuộc thi. Biết nói gì hơn, xin được cảm ơn BTC cuộc thi đã mở cuộc thi để DMC được tham gia và đạt giải thưởng . Tuy giải thưởng không cao nhưng đây là sự khích lệ rất lớn mà DMC vô cùng hãnh diện, vô cùng tự hào .
DMC xin được đón nhận giải thưởng một cách trân trọng nhất và với sự chân thành, DMC xin được tặng toàn bộ số tiền giải thưởng ( 200.000đ) vào quỹ vnthidan và chỉ xin nhận giấy chứng nhận để ghi nhớ dấu ấn cuộc đời.
Xin trân trọng cảm ơn
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 10 khách