KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH TỔNG BÍ THƯ LÊ HỒNG PHONG

Điều hành viên: Cao Nghiêm

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6-9-1902 - 6-9-2012)Lê Hồng Phong - Người chiến sĩ cộng sản tiêu biểuCập nhật lúc 22:27, Thứ Tư, 05/09/2012 (GMT+7)Hình ảnh
Đồng chí Lê Hồng Phong tên thật là Lê Huy Doãn, sinh năm 1902 trong một gia đình nông dân ở làng Đông Thôn, tổng Thông Lạng, phủ Hưng Nguyên, nay thuộc xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đồng chí Lê Hồng Phong thuộc lớp những người cộng sản đầu tiên của Đảng ta, là Tổng bí thư thứ hai của Đảng sau đồng chí Trần Phú, đồng thời là Ủy viên Ban chấp hành Quốc tế Cộng sản.
* Con đường đến với cách mạng
Năm 1924, Lê Hồng Phong cùng 15 thanh niên xuất dương ra nước ngoài học tập và hoạt động trong tổ chức Tâm Tâm xã. Sau sự kiện mưu sát toàn quyền Đông Dương Meclanh tại Sa Diện, Quảng Châu của Phạm Hồng Thái thất bại, Lê Hồng Phong phải lẩn tránh sự truy lùng của mật thám Pháp. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của cụ Phan Bội Châu, Lê Hồng Phong nhập học Trường Quân sự Hoàng Phố. Tại đây, theo quy định của nhà trường, Lê Hồng Phong gia nhập Quốc Dân Đảng để được tiếp tục học tập tại trường...Tháng 12-1924, lần đầu tiên Lê Hồng Phong được gặp lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Từ những phân tích của đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã đem đến cho ông niềm tin sâu sắc vào tương lai tươi sáng của đất nước và quyết tâm lựa chọn con đường cách mạng của Nguyễn Ái Quốc. Do đó, trong thời gian học tập tại Trường Quân sự Hoàng Phố, Lê Hồng Phong tự nguyện tham gia các tổ chức cách mạng do đồng chí Nguyễn Ái Quốc lãnh đạo. Tháng 2-1925, cùng với Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn và một số người khác, Lê Hồng Phong được Nguyễn Ái Quốc lựa chọn vào nhóm Việt Nam Thanh niên Cộng sản (gọi tắt là Cộng sản Đoàn) do Nguyễn Ái Quốc thành lập. Tháng 6-1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc, Lê Hồng Phong và nhóm Cộng sản Đoàn đã thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Sau khi tốt nghiệp Trường Quân sự Hoàng Phố năm 1925, Lê Hồng Phong thi vào Trường Hàng không Quảng Châu do Chính phủ cách mạng Quảng Châu quản lý. Ngày 10-2-1926, tại ngôi trường này, Lê Hồng Phong vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Trung Quốc. Sau 9 tháng học tập xuất sắc tại đây, tháng 10-1926, Lê Hồng Phong được Chính phủ Cách mạng Quảng Châu cử sang học tập tại Liên Xô. Tại đây, Lê Hồng Phong được mang tên mới là Mikhain Litvinov. Sau hơn một năm học tập, tháng 12-1927, Lê Hồng Phong tốt nghiệp Trường Lý luận Quân sự không quân ở Leningrad (nay là Sankt-Peterburg) và sau đó thi tiếp vào Trường Hàng không quân sự cũng ở Leningrad, được xét tuyển vào học năm thứ hai Trường đào tạo quân sự (phi công) số 2 ở một thành phố nhỏ. Khi đang học tập tại đây, theo đòi hỏi của tổ chức, Lê Hồng Phong vào học một chương trình lý luận và sau đó vào học khóa 3 Trường đại học Phương Đông. Tại đây, năm 1929, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Liên Xô.
Cuối năm 1929 đầu năm 1930, trước biến chuyển mau lẹ của tình hình trong nước và quốc tế, Lê Hồng Phong đã sớm nhìn thấy cần sự tranh thủ ủng hộ của Quốc tế Cộng sản đối với phong trào cách mạng ở Đông Dương, mà trước hết là sự ra đời của một Đảng cách mạng chân chính. Đồng chí đã báo cáo lãnh đạo Quốc tế Cộng sản về tình hình phát triển của cách mạng Việt Nam, sự giúp đỡ không thể thiếu của Quốc tế Cộng sản đối với sự ra đời của một Đảng Cộng sản ở Việt Nam. Báo cáo này đã giúp Quốc tế Cộng sản có thêm cơ sở để sau đó, ra thư kêu gọi những người cách mạng thành lập một đảng Cộng sản duy nhất ở Việt Nam.
* Nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Sau phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh, giai đoạn 1932 - 1935 là giai đoạn thoái trào của cách mạng, nhiều cơ sở của Đảng tan rã sau “Khủng bố trắng” tàn bạo của kẻ thù. Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy ở ngoài của Đảng do đồng chí Lê Hồng Phong đứng đầu, Đảng ta đã bảo toàn được thành quả cách mạng của giai đoạn 1930-1931, ngoài ra còn củng cố thêm thực lực để chuẩn bị đầy đủ điều kiện bước vào phong trào cách mạng mới.
Khoảng cuối năm 1932, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Lê Hồng Phong, ngoài việc tổ chức, cơ cấu mạng lưới cơ sở Đảng trong nước, liên tục vận động cán bộ sang huấn luyện, bồi dưỡng lý luận cách mạng, đồng chí còn chỉ đạo thành lập một Ban lãnh đạo lâm thời của Đảng. Ban lãnh đạo chủ trương tuyên truyền, học tập và hành động theo nội dung của bản kế hoạch “Chương trình hành động của Đảng” do Lê Hồng Phong tham gia soạn thảo và đã được Quốc tế Cộng sản thông qua. Đây là vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng bởi trong lúc cách mạng Việt Nam bị khủng bố trắng, giữa lúc Đảng đang thoái trào, những tư tưởng dao động, cơ hội đang thừa cơ trỗi dậy. “Chương trình hành động của Đảng” như một luồng gió mới tiếp sức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng giữ được niềm tin vững chắc vào tiền đồ cách mạng, đẩy lùi tư tưởng cầu an, hoang mang, dao động, tạo điều kiện cho việc khôi phục nhanh chóng hệ thống tổ chức của Đảng và phong trào cách mạng của quần chúng.
Theo quyết định của Trung ương, năm 1937, sau nhiều năm bôn ba ở nước ngoài, Lê Hồng Phong rời Thượng Hải về Sài Gòn hoạt động. Tại đây, cùng với người bạn đời của mình, nữ đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, đồng chí đã gắn bó máu thịt với Xứ ủy Nam Kỳ, với các phong trào cách mạng của Sài Gòn - Chợ Lớn.
Học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh
Sự gặp gỡ giữa lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc với Lê Hồng Phong đã mở ra bước ngoặt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của người thanh niên xứ Nghệ. Là thế hệ cán bộ đầu tiên được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trực tiếp tuyển chọn, huấn luyện và đào tạo, Lê Hồng Phong đã được nghe những bài giảng đầu tiên về lịch sử phong trào cách mạng quốc tế và cách mạng giải phóng dân tộc, về những nguyên lý của Chủ nghĩa Mác-Lênin… Những bài học đó đã dẫn dắt và nâng tầm nhận thức của Lê Hồng Phong, từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, dám xả thân vì sự nghiệp cứu nước, cứu dân, trở thành người cộng sản và là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội lần thứ nhất của Đảng năm 1935 đã bầu vắng mặt đồng chí Lê Hồng Phong giữ chức Tổng bí thư của Đảng. Với cương vị Tổng bí thư của Đảng, đồng chí đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và củng cố tổ chức Đảng và luôn căn dặn cán bộ, đảng viên phải ra sức xây dựng Đảng ta thành một chính Đảng tiền phong, có kỷ luật nghiêm ngặt. Đồng chí chỉ rõ: “Cần mở rộng cuộc chỉ trích Bônsêvích trong các cấp Đảng bộ để nghiên cứu các ưu điểm mà học, tìm các khuyết điểm mà tránh”. Tư tưởng chỉ đạo này vẫn còn mang ý nghĩa nóng hổi, nhất là trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 hiện nay.
Ngày 22-6-1939, Lê Hồng Phong bị thực dân Pháp bắt tại Sài Gòn và kết án 6 tháng tù giam và 3 năm quản thúc ở quê. Đầu năm 1940, khi đang bị quản thúc tại quê, mặc dù biết rõ Lê Hồng Phong là cán bộ cao cấp của Đảng ta nhưng không có chứng cứ, thực dân Pháp vẫn kết án 5 năm tù giam với lời buộc tội “Chịu trách nhiệm tinh thần về cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ” và đày đồng chí ra Côn Đảo.
Tại “Địa ngục trần gian” Côn Đảo, với sự đày ải tra tấn của kẻ thù, đồng chí đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 6-9-1942, khi mới 40 tuổi đời. Trước lúc đi xa, đồng chí Lê Hồng Phong còn căn dặn: “Nhờ các đồng chí nói với Đảng rằng, tới giờ phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin tưởng ở thắng lợi vẻ vang của cách mạng”.
Vũ Trung Kiên
[blockquote]
kỷ niệm 110 năm ngày sinh tổng bí thư lê hồng phong (6-9-1902 - 6-9-2012)
Lê Hồng Phong, người cộng sản kiên cường[color=gray !important]Cập nhật lúc 01:59, Thứ năm, 06/09/2012 (GMT+7)[/color]
Hình ảnh
Ðồng chí Lê Hồng Phong.
[/blockquote]Trong sự nghiệp cách mạng của Ðảng và dân tộc, đồng chí Lê Hồng Phong thuộc lớp chiến sĩ cách mạng tiền bối, lớp đảng viên đầu tiên của Ðảng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiên định và tài năng của Ðảng, chiến sĩ kiên cường trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.Ðồng chí Lê Hồng Phong có nhiều cống hiến to lớn đối với cách mạng Việt Nam, trước hết là sự khôi phục hệ thống tổ chức của Ðảng, khôi phục phong trào cách mạng, giữ vững ý chí bôn-sê-vích của đảng viên cộng sản, tinh thần chiến đấu của nhân dân, giữ vững niềm tin vào sự tất thắng của cách mạng sau những tháng ngày khủng bố trắng của kẻ thù. Ðồng chí Lê Hồng Phong quyết định thành lập Ban Lãnh đạo của Ðảng ở nước ngoài (còn gọi là Ban Chỉ huy ở ngoài) và cùng với các đồng chí trong Ban Chỉ huy ở ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuẩn bị Ðại hội toàn quốc lần thứ nhất của Ðảng (3-1935).Trên cương vị Tổng Bí thư của Ðảng, đồng chí Lê Hồng Phong giải quyết tốt những vấn đề trong nước, phù hợp với xu thế của thời đại, thực hiện đường lối cách mạng đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định từ khi Ðảng ra đời, đó là làm tư sản dân quyền, đánh đổ đế quốc và phong kiến, giải phóng dân tộc, tiến lên cách mạng xã hội chủ nghĩa. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật và bản lĩnh của một người cộng sản chân chính, đồng chí Lê Hồng Phong thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm của phong trào cộng sản, phong trào cách mạng Ðông Dương trong cao trào 1930 - 1931 cho đến năm 1935 trên diễn đàn Ðại hội VII Quốc tế Cộng sản. Ở cương vị cao nhất của Ðảng, đồng chí Lê Hồng Phong đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của mình khi nhấn mạnh tất cả các phần tử của tất cả các giai cấp phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên tất cả; lợi ích này là lợi ích của tất cả các tầng lớp, tất cả các giai cấp xã hội và đặc biệt là của quần chúng nhân dân rộng rãi.Hy sinh ở tuổi 40, đồng chí Lê Hồng Phong đã để lại tấm gương của một người cộng sản kiên cường, luôn luôn đặt lợi ích của nhân dân và Tổ quốc lên trên hết.Học tập và noi gương chiến đấu, hy sinh của đồng chí Lê Hồng Phong, trong sự nghiệp đổi mới hôm nay, với tinh thần người cộng sản và ý thức công bộc của dân, mỗi đảng viên, cán bộ, phải có niềm tự hào chân chính với thế hệ cách mạng cha anh. Máu đào của các liệt sĩ như Lê Hồng Phong đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của thế hệ cách mạng tiền bối và chúng ta nguyện luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, phong cách quần chúng của những người cộng sản như Lê Hồng Phong để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mọi sự cám dỗ về vật chất, địa vị, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà thế hệ cách mạng đi trước đã chuyển lại cho chúng ta.Ðồng chí Lê Hồng Phong đã để lại cho chúng ta hôm nay tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, giữ trọn lý tưởng cộng sản, quyết tâm suốt đời đấu tranh cho Ðảng, cho cách mạng, tuyệt đối tin tưởng vào tinh thần, sức mạnh và trí tuệ của quần chúng nhân dân, biết dựa vào dân để đưa cách mạng vượt qua những bước hiểm nghèo. Dù trong gian lao, thử thách và trước cái chết, đồng chí vẫn giữ vững niềm tin vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng. Noi theo tấm gương của đồng chí Lê Hồng Phong, thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Ðảng, đợt tự phê bình và phê bình lần này cần chỉ rõ một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, không kiên định con đường xã hội chủ nghĩa, dao động, thiếu niềm tin, sa sút ý chí chiến đấu, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, phụ họa theo nhận thức sai trái, quan điểm lệch lạc, không có ý thức hết lòng vì nước, vì dân, không làm tròn chức trách, bổn phận được giao, không thực hiện đúng các nguyên tắc sinh hoạt Ðảng. Ðó thật sự là những "con sâu làm rầu nồi canh", phải kiên quyết loại bỏ. Một đảng cách mạng chân chính, là đạo đức là văn minh không thể chấp nhận những cán bộ, đảng viên sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc. Bộ phận không nhỏ đó làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với Ðảng, là lực cản lớn nhất trên con đường đi lên của đất nước. Bác Hồ từng nói: Ðảng không chỉ cần con số cho nhiều, tuy nhiều là tốt, nhưng phải có cái chất của người đảng viên; Thủ tướng Phạm Văn Ðồng cũng từng nói, Ðảng ta cần nhiều đảng viên nhưng cần hơn là chất người cộng sản. Theo tinh thần đó, cần loại bỏ những kẻ cơ hội, biến chất, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ra khỏi hàng ngũ của Ðảng. Nếu không làm được như vậy sẽ là thách thức lớn đối với vai trò lãnh đạo của Ðảng và sự tồn vong của chế độ.Noi gương đồng chí Lê Hồng Phong là học tập tấm gương sáng mẫu mực về tinh thần học tập và rèn luyện không mệt mỏi. Tuy điểm xuất phát chỉ học hết bậc sơ học, nhưng khi bước chân vào con đường cách mạng, đồng chí Lê Hồng Phong đã sớm nhận thức không có lý luận và tri thức cách mạng thì không thể có phong trào cách mạng thật sự. Vì vậy, chỉ trong khoảng sáu năm, đồng chí đã học ở sáu trường lớp khác nhau, biết nhiều ngoại ngữ, giỏi tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, trở thành nhà lý luận xuất sắc của Ðảng. Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, nhiều vấn đề hết sức mới mẻ cần được làm sáng tỏ bằng hệ thống lý luận xuất phát từ thực tế Việt Nam, phù hợp quy luật khách quan và đúng xu thế tiến bộ của thế giới. Chỉ có một đảng có lý luận tiên phong thì mới trở thành chiến sĩ tiên phong, giữ được ngọn cờ và vai trò lãnh đạo cách mạng.Nhớ về người cộng sản kiên cường Lê Hồng Phong, cũng với tinh thần của người cộng sản và trách nhiệm của người cán bộ công chức đối với nhân dân, chúng ta phải biết hổ thẹn với các bậc tiền bối cách mạng. Biết hổ thẹn, khắc phục, sửa chữa khuyết điểm là một giá trị.Nhớ về công lao của các thế hệ đi trước, chúng ta phải tự nhìn lại mình, để khắc phục yếu kém, nguyện sống, làm việc hết mình vì tương lai của đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết những lời tâm huyết: "Tự hào với những gì đã làm được, nhưng chúng ta cũng cần phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí, mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi"...Học tập và noi gương đồng chí Lê Hồng Phong, chúng ta đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng Ðảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó và có trách nhiệm với nhân dân, xứng đáng vừa là người lãnh đạo vừa là người đày tớ trung thành của nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XI của Ðảng, xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước trên con đường đi lên xã hội chủ nghĩa.
PGS,TS BÙI ÐÌNH PHONG
Triển lãm ảnh cuộc đời và sự nghiệp cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong(Dân trí) - Trong khuôn khổ hướng tới chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 - 6/9/2012), tỉnh Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên đã tổ chức triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong.[blockquote]
Hòa chung không khí vui mừng hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, UBND tỉnh Nghệ An, huyện Hưng Nguyên đã tiến hành tổ chức triển lãm ảnh quê hương Tổng Bí thư Lê Hồng phong hôm nay. Triển lãm ảnh đã thu hút đông đảo người dân TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và đặc biệt là những người con của xã Hưng Thông - nơi chôn nhau cắt rốn của đồng chí Bí thư Lê Hồng Phong.
Lê Hồng Phong sinh năm 1902, tại làng Đông Thôn, tổng Thông Lạng nay là xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Ngày 17/2/1924, Lê Hồng Phong xuât dương sang Xiêm (Thái Lan) gia nhập Trại Cày của cụ Đặng Thúc Hứa. Năm 1924, sang Trung Quốc và gia nhập nhóm Tâm Tâm Xã, sau đó được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc kết nạp vào tổ chức Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội.
Năm 1925, Lê Hồng Phong vào học trường quân sự Hoàng Phố và một năm sau được cử sang học trường không quân Quảng Châu. Tháng 2/1926, đồng chí gia nhập Đảng cộng sản Trung Quốc. Tháng 7/1927, Lê Hồng Phong được cử sang học trường Không quân số 2 Borisoglebsk (Liên Xô). Tháng 10/1928, đồng chí học đại học ở trường Phương Đông trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Liên Xô, thành viên trong Ủy ban tổ chức Đảng nhóm Đông Dương.
Cuối năm 1931, đồng chí Lê Hồng Phong trở về Trung Quốc hoạt động, đồng thời tìm hiểu, liên lạc với tổ chức Đảng trong nước nhằm khôi phục phong trào và soạn thảo chương trình hành động của Đảng, được quốc tế Cộng sản công nhận. Tháng 3/1934, Lê Hồng Phong làm Tổng thư ký (Bí thư) Ban Chỉ huy ở ngoài của Đảng Cộng sản Đông Dương.
Đến tháng 3/1935, Lê Hồng Phong đã lên giữ chức Tổng Bí thư tại đại hội I của Đảng ở Ma Cao. Và đến tháng 7/1935, Lê Hồng Phong dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ta dự đại hội VII Quốc tế Cộng sản ở Moskva được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Quốc tế cộng sản. Tháng 1/1936, đồng chí trở về Trung Quốc hoạt động, triệu tập Hội nghị Trung ương Đảng tại Thượng Hải (7/1936). Tháng 11/1937, trở về Sài Gò cùng Trung ương Đảng chỉ đạo cách mạng. Đến tháng 3/1938, Lê Hồng Phong dự Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng họp tại Hóc Môn, Gia Định.
Ngày 22/6/1939, đồng chí Lê Hồng Phong bị bắt và bị Tòa án Sài Gòn kết án 6 tháng tù giam, 3 năm quản thúc. Đến năm 1940, đồng chí Lê Hồng Phong thêm một lần nữa bị thực dân Pháp bắt lần thức hai tại quê hương, rồi đưa vào giam ở Khám Lớn, Sài Gòn và bị kết án 5 năm tù, đày ra Côn Đảo. Và đến ngày 6/9/1942, đồng chí Lê Hồng Phong đã hy sinh tại xà lim cầm cô Banh II, Côn Đảo.
Dưới đây là một số hình ảnh triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong trên quê hương hôm nay:Hình ảnh
Hình ảnh
Học sinh được thầy giáo đưa đến thăm khu di tích Tổng bí thư Lê Hồng Phong.

Hình ảnh
Mộ Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Côn Đảo.

Hình ảnh
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An viếng mộ Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Hình ảnh
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước dâng hương Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại Khu di tích.

Hình ảnh
Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Hình ảnh

Hình ảnh
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm quan khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Hình ảnh
Bộ phản gỗ của gia đình đồng chí Lê Hồng Phong, ở xã Hưng Thông, Hưng Nguyên.

Hình ảnh
Gian bếp của gia đình đồng chí Lê Hồng Phong, ở Hưng Thông, Hưng Nguyên.

Hình ảnh
Dũng khí của đồng chí Lê Hồng Phong khi bị địch bắt.

Hình ảnh
Chợ Lớn nơi đồng chí Lê Hồng Phong đóng giáo sự dạy học khi hoạt động bí mật ở Sài Gòn năm 1937-1938.

Hình ảnh
Đồng chí Lê Hồng Phong trong bộ quân phục phi công của hồng quân Liên Xô năm 1927-1928.

Hình ảnh
Triển lãm ảnh cuộc đời và sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
đã thu hút hàng trăm người dân quê lúa Hưng Thông từ trẻ em...

Hình ảnh
đến cụ già...

Hình ảnh
hay trung niên ...

Hình ảnh
Hình ảnh
...phụ nữ...

Hình ảnh
và quân nhân..

Hình ảnh
Hình ảnh
cùng nhiều thành phần khác nhau...

Hình ảnh
Hình ảnh
Hàng trăm người dân đã đến tham quan và xem triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Hình ảnh
Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được xây dựng khang trang.


Nguyễn Duy
[/blockquote]
Dạ : Ngọc Bích kính chào quý thành viên vnthidan.eazy.vn
Ngọc bích nghĩ rằng Thi đàn chúng ta nên mở thêm một chuyên mục " Theo dòng lịch sử " để mỗi khi đến những này lịch sử chúng ta đăng những bài như thế này để ôn lại lịch sử , trân trọng những trang sử hào hùng của dân tộc , để ôn lại truyền thống và tôn vinh những người đã làm nên lịch sử , của những người đã đi vào lịch sử , gắn liền với những giai đoạn lịch sử của đất nước , của dân tộc và cũng là những trang tư liệu lịch sử để giáo dục những người thuộc thế hệ trẻ như Ngọc Bích và những thế hệ mai sau .
Dạ Ngọc Bích xin trân trọng cảm ơn ạ
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 10 khách